Cần có những trang thiết bị gì khi tổ chức sự kiện

Các trung tâm hội nghị là sự ưu tiên hàng đầu khi muốn tổ chức sự kiện của nhiều người bởi đem đến các dịch vụ chu đáo và tiện lợi. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải chú ý đến các trang thiết bị được sử dụng trong sự kiện để tránh những thiếu sót không đáng có. Vậy cần chuẩn bị những trang thiết bị nào hãy cùng sự kiện của Thọ đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

1. Những thiết bị cần có khi tổ chức sự kiện

Sau đây là những trang thiết bị cần có khi tổ chức sự kiện mà bạn nên biết:

1.1. Các thiết bị âm thanh

Nhắc đến âm thanh nhiều người thường nghĩ đến micro vào loa. Tuy nhiên khi tổ chức sự kiện không đơn giản là chuẩn bị Đủ những thiết bị đó mà còn cần phải đảm bảo chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sự thành công của buổi lễ.

1.1.1. Micro

Bạn cần lựa chọn loại micro không dây nếu không gian của sự kiện lớn và đòi hỏi sự di chuyển liên tục. Bởi nếu như sử dụng mic có dây sẽ khiến việc di chuyển của bạn trở nên hạn chế vì độ dài của dây có hạn và có thể gây ra những sự cố nếu di chuyển không cẩn thận.

Thêm vào đó bạn cũng cần kiểm tra thử trước âm thanh của micro trước khi sử dụng. Bạn nên lựa chọn những loại có âm thanh trong, âm thanh chuẩn ra rõ ràng, không bị dung nhiều khi nói và không bị rè để có thể sử dụng được ở mọi nơi trong hội nghị. Nếu như bạn kiểm tra mic hoạt động tốt thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho sự kiện của bạn.

1.1.2. Loa

Đối với loa bạn cần kiểm tra xem âm thanh của loa có sáng, vàng và rõ ràng hay không. Bởi khi chất lượng của âm thanh tốt sẽ giúp dù là khoảng cách xa hay gần cũng cảm thấy dễ chịu và nghe thấy rõ ràng. Bên cạnh đó hãy chắc chắn rằng thiết bị mà bạn sẽ sử dụng có độ tương thích cao với loa để tránh mất nhiều thời gian trong quá trình kết nối.

1.2. Thiết bị ánh sáng

Ngoài âm thanh thì chất lượng của những thiết bị ánh sáng được sử dụng trong sự kiện cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của chương trình đó. Vì thế trong các hội nghị hội thảo hay sự kiện thì bạn cần phải chú ý đến các thiết bị ánh sáng như:

1.2.1. Đèn chiếu sáng trong hội nghị

Dụng các loại đèn màu vàng và màu trắng được sử dụng khá phổ biến trong các sự kiện hoặc hội nghị để tạo phông nền sân khấu bắt mắt hơn. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn các màu sắc đen này để mức độ chiếu sáng vừa đủ và không gây khó chịu cho khách mời khi tham dự.

1.2.2. Đèn chiếu sáng trên sân khấu

Sân khấu thường mang tính đặc thù hơn và được sử dụng cho các hoạt động sôi nổi như trao thưởng, văn nghệ, phát biểu,… vì thế hệ thống chiếu sáng trên sân khấu cũng sẽ phức tạp hơn. Một số những loại đèn được sử dụng phổ biến trên sân khấu như đèn par Led, đèn moving head, đèn scanner,… Ngoài ra khi bố trí lắp đặt đèn cũng cần phù hợp để tránh rối mắt đối khi nhìn vào.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra chất lượng của hệ thống đèn trước khi sự kiện diễn ra để đảm bảo ánh sáng phù hợp nhất. Bạn có thể cân nhắc sử dụng và tiết chế đối với các loại đèn nhiều màu. Bởi không phải lúc nào sự kiện nhiều màu sắc cũng phù hợp.

Tốt nhất bạn cần phải nắm được rõ các chi tiết trong sự kiện để bố trí ánh sáng hợp lý. Nếu không có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo tư vấn từ các nhân viên trung tâm hội nghị. nên bạn cũng cần phải chú ý đến kỹ thuật và an toàn của các thiết bị để tránh xảy ra những sự cố khi sự kiện diễn ra.

1.3. Màn hình Led

Đây là thiết bị trung tâm của sân khấu và giúp truyền tải những thông điệp mong muốn và cảm xúc của doanh nghiệp đến với khách mời. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn những màn hình bộ công nghệ tiên tiến nhất để có thể chuyển đổi tốt nhất những cảm xúc chân thực tới khách hàng và đối tác. Bạn nên lựa chọn những loại màn hình có ứng dụng công nghệ hiện đại, kích cỡ phù hợp với quy mô tổ chức và có độ phân giải tốt để giúp truyền tải nội dung tốt nhất.

1.4. Các thiết bị chuyên dụng

Với những sự kiện lớn hoặc những sự kiện mang tính nghệ thuật thì các thiết bị chuyên dụng là không thể thiếu được. Bạn sẽ cần một số các loại thiết bị như bộ đàm, máy ảnh, máy quay, máy tính,…

Ngoài ra, một số thiết bị được sử dụng trong quá trình xác lập sự kiện như các dây kết nối, pin để thay cho các thiết bị, kéo, dao,… 

2. Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn thiết bị tổ chức sự kiện

Bên cạnh việc chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Danh sách các thiết bị cần sử dụng cho sự kiện.
  • Kiểm tra chất lượng thiết bị trước khi bắt đầu sự kiện.
  • Liên hệ với các nhà tổ chức có kinh nghiệm nếu như bạn không biết lựa chọn thiết bị phù hợp.
  • Có thể sử dụng các dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trên đây là những thông tin giải đáp về cần có những trang thiết bị nào khi tổ chức sự kiện và những điều cần lưu ý khi lựa chọn. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín giá cả hợp lý Sự kiện Phú Thọ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin để lựa chọn các trang thiết bị phù hợp cho sự kiện của mình và giúp cho chương trình của bạn thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599