Hệ thống âm thanh sân khấu gồm những gì?

Tiêu chuẩn của dàn âm thanh sân khấu là như thế nào? Hệ thống âm thanh sân khấu gồm những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sự Kiện Phú Thọ để có câu trả lời bạn nhé!

1. Dàn âm thanh sân khấu là gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng đến những không gian như sân khấu, hội trường,… Đây là những không gian lớn và có sức chứa được nhiều người. Sân khấu này cũng là nơi diễn ra những buổi lễ, buổi họp, tiệc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Với những không gian lớn như vậy cần yếu tố âm thanh chuẩn rất quan trọng. Người ta gọi đó là dàn âm thanh hội trường sân khấu. Dàn này có sự liên kết chặt chẽ giữa nhiều thiết bị âm thanh khác nhau để tạo ra dàn âm thanh mạnh mẽ đáp ứng được không gian đông người và rộng.

Có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng âm thanh cho các sân khấu, hội trường này có kết cấu phức tạp. Hoặc là sẽ gặp khó khăn trong quá trình ghép nối chúng với nhau. Tuy nhiên nếu như bạn đã hiểu rõ được về âm thanh của hội trường thì việc kết hợp và lựa chọn chúng là điều không quá khó khăn.

Vai trò quan trọng của hệ thống âm thanh ánh sáng

Những thiết bị như âm thanh, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào. Đây cũng là yếu tố hàng đầu được quan tâm khi sự kiện diễn ra. Hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp truyền tải được những thông điệp tới đối tượng công chúng tham gia.

Đối với hệ thống âm thanh ngoài trời cần phải lớn và hiện đại hơn trong nhà. Đồng thời cần có độ khuếch tán rộng thì mới truyền tải được thông tin xa hơn. Chính vì vậy khi thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời cũng cần số lượng lớn hơn khi tổ chức trong nhà.

2. Hệ thống âm thanh sân khấu gồm những gì?

Một hệ thống âm thanh của hội trường sân khấu được gọi là đủ tiêu chuẩn khi có đầy đủ thiết bị sau:

2.1. Loa, sub của hội trường

Một dàn âm thanh cơ bản nhất bất kể là âm thanh của gia đình hay sự kiện đều không thể thiếu được loa. Đây chính là thiết bị để truyền tải và phát âm thanh tới người nghe.

Loa hội trường thường có công suất lớn và dùng ở những không gian rộng. Nhờ có cấu trúc đặc biệt là nó có thể phóng âm thanh xa hơn so với những loại loa khác.

Với đa dạng các kích thước, mẫu mã bạn chỉ cần cân nhắc xem loại nào phù hợp với diện tích, không gian của mình. Sau đó lựa chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với chương trình của mình.

Ngoài ra mỗi một hội trường, không gian khác nhau đều có tính chất khác nhau. Vì thế sắp xếp chúng sao cho hợp lý cũng cần được quan tâm đặc biệt. Khi chọn loa thì bạn nên căn cứ vào diện tích hội trường. Từ đó sắp xếp đặt loa ở những vị trí phù hợp nhất.

Tuy nhiên bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng công suất của loa. Để từ đó tính toán sao cho phù hợp và giúp cho chúng vận hành tốt nhất.

2.2. Bộ xử lý tín hiệu của âm thanh

Nhắc đến bộ xử lý tín hiệu âm thanh nó là thiết bị đầu vào giúp cho giọng hát, giọng nói trở nên hấp dẫn và hay hơn. Điều này là nhờ vào tính năng trộn và chỉnh sửa để tạo ra chất lượng âm thanh ấn tượng và sắc nét.

Tóm lại nó là những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý âm thanh sân khấu. Bởi góp phần mang đến những chất âm hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.

2.3. Thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh

Đây là thích bị giúp cho âm thanh phát ra loa được tốt hơn ban đầu. Nó cũng là thiết bị quan trọng với khả năng khuếch đại mạnh, hiệu suất cao giúp âm thanh rõ ràng và xa hơn. Do đó rất quan trọng cho âm thanh ở sân khấu hội trường lớn.

2.4. Micro

Để hoàn thiện cho một hệ thống âm thanh sân khấu thì không thể thiếu được micro. Đây là thiết bị quan trọng và cần thiết trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Một bộ micro tốt sẽ giúp cho âm thanh trở nên hoàn hảo hơn.

Hiện nay có hai loại mic phổ biến đó là không dây và có dây. Tùy vào từng điều kiện, nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình một bộ mic ưng ý.

Tuy nhiên với một dàn âm thanh sân khấu, hội trường lớn thì bạn nên sử dụng micro không dây. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển tại những không gian rộng và có nhiều vật cản. Đồng thời mic cũng có khả năng thu tiếng tốt, ít xảy ra rú rít hơn.

3. Một số điều cần lưu ý khi thuê hệ thống âm thanh sân khấu

Để chương trình diễn ra hoàn hảo nhất thì bạn cần chú ý đến những điều 

sau đây:

  • Chọn đơn vị cho thuê uy tín, có số lượng thiết bị cho thuê đa dạng và đảm bảo chất lượng.
  • Cân nhắc nguồn kinh phí thuê hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp.
  • Tìm hiểu kỹ các nơi cho thuê thiết bị âm thanh và ánh sáng.
  • Lựa chọn nơi cung cấp giá cả cho thuê âm thanh hợp lý để giảm thiểu chi phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức, cho thuê thiết bị sự kiện, Sự Kiện Phú Thọ tự tin cung cấp đầy đủ dịch vụ sự kiện. Cam kết giá cả uy tín, hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline tư vấn 0888 621 599 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599