Tầm quan trọng của thiết kế trong tổ chức sự kiện

Hầu hết đối với các sự kiện thì thiết kế chính là điểm nhấn đầu tiên tạo đối tượng đối với khách hàng. Không những thế nó còn được thể hiện trên tất cả các mặt như truyền thông, hình ảnh, truyền hình, banner, thư mời,… chính vì thế mà việc thiết kế trong tổ chức sự kiện cần được quan tâm đầu tư phù hợp với từng dự án. Trong nội dung bài viết này hãy cùng sự kiện Phú Thọ tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế sự kiện nhé!

1. Hiểu như thế nào là thiết kế trong sự kiện?

Để có được một sự kiện thành công bạn không chỉ cần nguồn nhân sự, thiết bị mà con cần xác định mục dự án tổ chức sự kiện thành công. Việc thiết kế sự kiện là công việc cần phải lên kế hoạch và ý tưởng cũng như tính khả thi của nó.

Theo đó, việc xây dựng những chi tiết hạng mục cần bắt đầu từ khâu vật liệu trang trí đến khi vận hành thực tế. Các thiết kế không chỉ đơn giản là sân khấu mà còn bao gồm cả áp phích, thiệp mời, postes,…

Hơn nữa, thiết kế sự kiện còn bao gồm hàng loạt các liên kết theo quy trình tổ chức sự kiện, sao cho khớp và diễn ra tốt nhất. Thông thường sự kiện thường được thiết kế trang trí tĩnh và đôi lúc cũng có những thiết kế động để tạo được những điểm nhấn trong chương trình.

Ngoài ra, thiết kế cần được cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới hiện đại để thu hút được sự chú ý của khách mời. Đồng thời còn cần thực hiện được nhiệm vụ mang đến những thông tin và truyền tải được mục đích tổ chức sự kiện.

2. Tầm quan trọng của thiết kế sự kiện như thế nào?

Nhiều người băn khoăn không biết thiết kế sự kiện có quan trọng hay không câu trả lời là có. Tuy nhiên đa phần những nhà tổ chức chưa có sự đầu tư đúng đắn cho lĩnh vực này. Bởi rất nhiều lý do nhất là kinh phí dành cho việc này khá cao và hiệu quả tìm ẩn không rõ ràng giống như các hạng mục khác.

Vấn đề nan giải nhất của các công ty tổ chức sự kiện đó là làm sao để giải thích cho khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế trong sự kiện. Vì rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp hiện nay vẫn còn giữ quan niệm không quan trọng và xem đó như một chi phí thay vì một khoản đầu tư để nâng tầm thương hiệu.

2.1. Tạo đấu ấn và truyền thông tốt hơn

Thực trên thực tế việc thiết kế sự kiện độc đáo và sáng tạo giúp tạo dấu ấn cho sự kiện và đem lại hiệu quả truyền thông bất ngờ. Nhất là trong thời kỳ 4.0 hiện nay với sự hỗ trợ tuyệt vời của những ứng dụng công nghệ phổ biến của các mạng xã hội. Vì thế mà từ cổng chào sự kiện đến sân khấu đều có thể là địa điểm check in lý tưởng, để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong event.

2.2. Giúp sự kiện tránh nhàm chán

Khi chuẩn mực cái đẹp ngày càng được nâng cao hơn, nếu bỏ qua việc thiết kế sẽ khiến cho sự kiện nhàm chán, kém hấp dẫn. Tất nhiên điều đó không thể đem lại được hiệu quả như mong muốn.

Chính vì thế các doanh nghiệp và các nhà tổ chức cần lưu ý vấn đề này khi muốn tổ chức sự kiện trong tương lai.

3. Các loại thiết kế trong sự kiện

Thông thường thì thiết kế sự kiện sẽ được chia thành hai phần đó là thiết kế 2D và 3D. trong đó các công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế 2D có thể kể đến như các phần mềm đồ họa Photoshop, AutoCad, Al, Corel,… Còn 3D là các phần mềm như Bonzai3D, Bricscad, 3D max, Sketchup,…

3.1. Thiết kế đồ họa 2D là như thế nào?

Thiết kế đồ họa hai đê là hình thức thiết kế phổ biến nhất tại các thị trường quảng cáo hay truyền thông. Đây là phương pháp thiết kế đồ họa cổ điển có từ rất lâu và đơn giản. Từ đó chúc người tiếp cận có thể dễ dàng hiểu mà không quá chuẩn mực gây mất tập trung.

3.2. Thiết kế đồ họa 3D là như thế nào?

Thiết kế này sử dụng các công cụ phần mềm chuyên thiết kế để tạo ra những hình ảnh 3D về các đồ vật, khung cảnh, môi trường và được ứng dụng linh hoạt trong mọi lĩnh vực. Bao gồm game, phim ảnh, quảng cáo, kiến trúc, xây dựng, phim hoạt hình,… như vậy có thể thấy rằng thiết kế ba đê đang là xu thế rất hấp dẫn được nhiều người lựa chọn khi tổ chức sự kiện.

4. Gợi ý một số xu hướng thiết kế trong tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay

Để sự kiện đáp ứng được những yêu cầu đề ra thì đòi hỏi người thiết kế cần phải tìm hiểu xu hướng của thị trường hiện tại và tương lai. Tuy nhiên cũng tùy theo từng loại hình sự kiện mà bạn có thể lựa chọn những thiết kế phù hợp nhất. Sau đây là một số xu hướng tổ chức sự kiện phổ biến nhất hiện nay:

 • Tổ chức theo xu hướng thân thiện với môi trường
 • Xu hướng tổ chức sự kiện sân khấu độc lạ
 • Tổ chức sự kiện kết hợp teambuilding
 • Xu hướng tổ chức sự kiện nâng cao trải nghiệm cho khách mời
 • Tổ chức sự kiện ứng dụng công nghệ cao
 • Xu hướng tổ chức sự kiện theo cá nhân hóa
 • Tổ chức sự kiện kết hợp giua truyền thông và mạng xã hội
 • Xu hướng tổ chức sự kiện theo trend mới

5. Một số những yếu tố giúp thiết kế thành công

Dưới đây là những yếu tố thiết kế sự kiện thành công:

 • Lạ, độc đáo và bắt mắt
 • Cập nhật theo xu hướng thời đại
 • Bám sát theo yêu cầu của người tổ chức
 • Đảm bảo đúng yêu cầu chuẩn mực cho thương hiệu
 • Nhạy bén và hòa nhã với những rủi ro hay thay đổi không mong muốn
 • Đáp ứng đúng tiến độ và yêu cầu
 • Chi phí phù hợp với nguồn kinh phí dự án

Tại Sự kiện Phú Thọ hầu hết khách hàng đã sử dụng đều đánh giá cao cho bạn một thiết kế của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế với những ý tưởng sáng tạo phù hợp với thời đại. Vì thế đem đến những luồng gió mới cho thiết kế của ngành sự kiện và đem đến hiệu quả cao về mặt tạo hiệu ứng thu hút khách hàng.

Nếu các bạn có nhu cầu liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline 0888 621 599 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599