Phân loại các thiết kế trong sự kiện

Đối với tất cả các sự kiện việc thiết kế chính là trung tâm thu hút sự chú ý đầu tiên với các đối tượng khách mời. Hơn nữa nó còn thể hiện những hình ảnh truyền thông và quảng bá trên internet, thư mời, banner, backdrop,… Chính vì vậy thiết kế trong tổ chức sự kiện cần có được sự đầu tư thật cụ thể và cần phù hợp với từng dự án.

1. Thiết kế sự kiện là làm gì?

Để một sự kiện thành công cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó không chỉ cần đến nguồn nhân lực, thiết bị mà còn ở việc thiết kế trong sự kiện. Công việc này bao gồm lên kế hoạch ý tưởng và tính toán đến khả thi của nó.

Cụ thể bạn sẽ cần xây dựng chi tiết các hạng mục một cách rõ ràng. Bắt đầu từ khâu tìm vật liệu trang trí đến cách set up và vận hành nó. Vì thế mà thiết kế không chỉ đơn thuần riêng về sân khấu mà nó còn bao gồm design, poster, áp phích,…

Đối với thiết kế event còn bao gồm rất nhiều các liên kết khác nhau từ quy trình tổ chức sự kiện. Điều này nhằm đảm bảo sao cho chúng khớp và diễn ra tốt nhất.

Còn lại với những sự kiện thông thường sẽ sử dụng những thiết kế trang trí tĩnh. Tuy nhiên, đôi lúc cũng có sử dụng thiết kế động để tạo được điểm nhấn cho sự kiện.

Ngoài ra, việc thiết kế cũng cần phải cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới nhất. Điều này để giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng, đồng thời mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất cũng như hướng đến mục đích của tổ chức sự kiện.

2. Tầm quan trọng của thiết kế sự kiện

Trên thực tế thì việc thiết kế sự kiện hết sức quan trọng. Tuy nhiên đa phần các nhà tổ chức chưa có sự đầu tư nhiều cho lĩnh vực này vì nhiều lý do. Trong đó nguyên nhân chính là bởi chi phí cho việc này khá cao. Hơn nữa còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và không rõ ràng giống như việc đầu tư cho các hạng mục khác.

Vì vậy, vấn đề các công ty tổ chức sự kiện thường phải đối mặt đó chính là làm cho khách hàng hiểu được tầm quan trọng của thiết kế trong sự kiện. Bởi vì nhiều đơn vị vẫn còn quan niệm thiết kế không mấy quan trọng, thế nên họ xem đó như là chi phí không đáng có thay vì một khoản đầu tư cho thương hiệu. Dưới đây là tầm quan trọng của việc thiết kế cho sự kiện:

2.1. Tạo được ấn tượng

Khi có được thiết kế sáng tạo sẽ tăng sự nhận diện cho chương trình. Đồng thời mang đến sự độc đáo và sáng tạo. Từ đó giúp doanh nghiệp tạo nên dấu ấn cho sự kiện của mình.

2.2. Mang lại hiệu ứng truyền thông

Việc thiết kế sự kiện còn mang lại hiệu quả truyền thông bất ngờ, nhất là trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 lên ngôi như hiện nay. Với sự hỗ trợ tuyệt vời của các ứng dụng công nghệ hiện đại và độ phổ biến hiện nay. Vậy nên từ cổng chào đến sân khấu sự kiện đều có thể là điểm check-in hoàn hảo. Khách mời có thể tận dụng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong event.

2.3. Giúp chương trình bớt nhàm chán

Khi chuẩn mực cái đẹp của xã hội càng ngày càng được nâng cao, việc bạn bỏ bê thiết kế sẽ thực sự là sai lầm lớn. Nó có thể góp phần làm sự kiện của bạn trở nên nhàm chán và kém thu hút.

Tất nhiên dần dần sẽ bị đào thải theo thời gian và sự kiện cũng không đem lại được kết quả như mong muốn. Chính vì mang lại những tầm quan trọng trên mà các nhà tổ chức cần đặc biệt lưu ý thiết kế.

3. Phân loại các thiết kế trong sự kiện

Thông thường thiết kế sự sẽ được chia thành nhiều loại thiết kế khác nhau bao gồm:

3.1. Thiết kế đồ họa 2D

Đây là hình thức đồ họa phổ biến nhất trong quảng cáo cũng như truyền thông ở Việt Nam. Phương pháp này đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước. Tuy nhiên chỉ mang tính chất đơn giản và hấp dẫn trực quan. Thế nên khi nhìn vào có thể dễ dàng tìm hiểu và cảm nhận mà không quá choáng ngợp hay gây được ấn tượng mạnh.

3.2. Thiết kế đồ họa 3D

Cách này sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên về thiết kế 3D để tạo ra các hình ảnh 3D chân thật. Nó có thể bao gồm tất cả các hình ảnh như nhân vật, khung cảnh, môi trường,…Hiện nay, phương pháp thiết kế này được ứng dụng trong một loạt lĩnh vực rộng khắp như game, phim ảnh, hoạt hình, kiến trúc, xây dựng,…

4. Những yếu tố để giúp thiết kế trong tổ chức sự kiện thành công

Sau đây là một số yếu tố giúp việc thiết kế tổ chức sự kiện thành công:

  • Đầu tiên: Cần phải đảm bảo đúng yêu cầu chuẩn mực thương hiệu.
  • Thứ hai: Cần mang yếu tố mới lạ, độc đáo và bắt mắt.
  • Thứ ba: Cập nhật xu hướng thời đại.
  • Thứ tư: Sát theo đúng với yêu cầu của khách hàng
  • Thứ năm: Cần đáp ứng đúng yêu cầu tiến độ và theo sát deadline đưa ra.
  • Thứ sáu: Nhạy bén, hoà nhã với những thay đổi hoặc rủi ro không mong muốn.
  • Thứ bảy: Chi phí thực hiện thiết kế cần phải phù hợp với kinh phí của dự án.

Phần đa khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Sự Kiện Phú Thọ đều đánh giá cao cho hạng mục thiết kế của chúng tôi. Bởi chúng tôi đầu tư vào đội ngũ nhân viên đem đến những ý tưởng, sáng tạo và phù hợp xu hướng.

Nhờ đó mang lại sự ấn tượng và độc đáo cho chương trình của bạn. Điều này mang lại hiệu quả cao giúp tạo hiệu ứng thu hút ánh nhìn cho khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ 0888 621 599 chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ:
Công Ty TNHH Quảng Cáo Và Sự Kiện Minh Thắng
Website: www://sukienphutho.vn/
Email: minhthangqc19@gmail.com
Hotline 1: 0888.621.599
Facebook: https://www.facebook.com/InTuiPhuTho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599