Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân khấu năm 2024

Có rất nhiều yếu tố để làm nên sự thành công một sự kiện trong đó bao gồm ánh sáng, âm thanh và sân khấu. Việc thi công và thiết kế sân khấu chính là bộ mặt của toàn bộ sự kiện đó nên cần phải được chú trọng. Vậy Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân khấu như thế nào hãy cùng sự kiện Phú Thọ tìm hiểu ngay dưới đây!

1. Sân khấu sự kiện và đặc trưng của sân khấu sự kiện

Sân khấu chính là khu vực trung tâm nơi diễn ra tất cả các hoạt động chính của sự kiện. Đây cũng là khu vực thu hút được sự quan tâm chú ý và theo dõi của toàn bộ khán giả. Đồng thời đây cũng là nơi báo chị, mày quay đưa tin hình ảnh nội dung và tin tức của sự kiện đến nhiều đối tượng khác nhau. Vậy nên việc thiết kế và thi công sân khấu sự kiện cần phải được đặc biệt lưu tâm.

Đặc trưng của sự kiện được thể hiện ở những yếu tố sau đây:

  • Sân khấu thường có vị trí ở trung tâm nơi dễ nhận thấy nhất của toàn bộ sự kiện.
  • Sân khấu sẽ được thiết kế thấp hoặc cao hơn so với vị trí của khán giả để giúp công chúng khi tham gia sự kiện có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động cũng như nội dung của sự kiện đó.
  • Sân khấu cần được trang trí với chủ đề của sự kiện cũng là nơi thể hiện rõ ràng nhất các chủ đề, nội dung và thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải.

Với những tầm quan trọng của sân khấu sự kiện đối với các chương trình nên việc thi công thiết kế sân khấu sự kiện cần thực hiện với một kế hoạch bài bản. Điều này sẽ góp phần quyết định đến sự thành công và nội dung muốn truyền tải của doanh nghiệp đến với khách mời.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Sau đây là những điều mà bạn cần phải chú ý khi thiết kế thi công sân khấu cho các chương trình sự kiện:

2.1. Khảo sát địa điểm tổ chức

Để việc kiểm kê sân khấu chuyên nghiệp và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì bạn cần phải khảo sát trước địa điểm tổ chức. Bởi mỗi một vị trí khác nhau cũng sẽ có những nhược điểm và lợi thế riêng. vì thế khi bạn nắm rõ được đặc điểm của từng vị trí thì có thể có cách bố trí thiết kế sân khấu khoa học và hợp lý nhất.

2.2. Xác định rõ quy mô của sự kiện

Tôi với mỗi chương trình sự kiện thì quy mô và thiết kế cũng khác nhau. Do đó cách xây dựng thiết kế sân khấu cũng có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể đối với những chương trình có quy mô và số lượng người đông thì sân khấu cần phải thiết kế lớn. Đặc biệt là đối với những chương trình biểu diễn của những ca sĩ nổi tiếng, các chương trình ca nhạc đặc biệt thì cần phải thiết kế sân khấu hiện đại, rộng rãi và sang trọng.

2.3. Ngân sách và tính chất của sự kiện

Với mỗi sự kiện đều mang một tính chất riêng biệt và cũng có một nguồn ngân sách nhất định. Vì thế bạn cần phải linh hoạt thiết kế sân cầu sự kiện sao cho hợp lý với chi phí cũng như tính chất của sự kiện. Với những chương trình mang tính chất đại chúng có ngân sách lớn thì việc thiết kế sân khấu cần phải đảm bảo các yếu tố hiện đại, nổi bật và sang trọng.

2.4. Kích thước sân khấu

Mỗi địa điểm tổ chức khác nhau sẽ tương ứng với một kích thước sân khấu riêng biệt. Do đó khi thiết kế sân khấu bạn cần phải xác định được kích thước sân khấu sao cho hợp lý. Đồng thời diện tích sân cầu cũng phải phù hợp với quy mô, tính chất của sự kiện tổ chức đó.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng sân khấu một cách cẩn thận. Sân khấu cần đảm bảo có phạm vi hoạt động đủ lớn để bố trí sắp xếp các phần của sân khấu cũng như các trang thiết bị hỗ trợ.

2.5. Chiều cao của sân khấu

Khi thiết kế sân khấu mại cần phải làm vào chiều cao của sân khẩu tương ứng với chiều rộng và chiều dài. Đồng thời bạn cũng cần phải chắc chắn rằng những người ngồi dưới có thể theo dõi được hết các hoạt động diễn ra trên sân khấu. Đối với các chương trình liên hoan công ty thì chiều cao sân khấu phải đủ lớn để tất cả mọi người ngồi dưới kể cả là ngồi xa có thể quan sát được.

2.6. Bố cục của sân khấu

Sân khấu cần phải có một bố cục hợp lý và khoa học. Đồng thời cũng cần đảm bảo được yếu tố về thẩm mỹ và phải có sự kết hợp hài hòa và ăn ý với nhau.

2.7. Trang trí sân khấu sự kiện

Thiết kế một sân khấu chuyên nghiệp và đẹp mắt không thể thiếu được việc trang trí hợp lý với tính chất của sự kiện. Theo đó thì bạn cần phải bố trí tất cả những yếu tố như Phong rèm, thảm trải sàn,… gọn gàng đẹp mắt.

2.8. Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Với những sự kiện diễn ra ban ngày thì có thể tận dụng bằng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên nếu vào buổi tối thì cần phải có đủ nguồn điện thắp sáng để làm nổi bật lên sân khấu. Đối với những sự kiện lớn thì cần phải có dàn âm thanh chất lượng tốt. Đặc biệt những thiết bị này cần được sắp xếp ở những vị trí phù hợp và khoa học.

2.9. Các phương án dự phòng

Bạn cần phải lường trước tôi nhắn tin món xấu nhất có thể xảy ra khi tổ chức sự kiện. Đồng thời lên một kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng các trang thiết bị dự phòng và nhân sự khi cần thiết.

Ngoài ra bất kỳ một thiết kế sân khấu nào cũng cần phải được đảm bảo yếu tố an toàn. Do đó bạn cần phải đảm bảo sân khấu vừa đẹp mắt, vừa phù hợp với tính chất sự kiện và an toàn.

3. Đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp tại Việt Trì, Phú Thọ

Sự Kiện Phú Thọ là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, thiết kế, xây dựng sân khấu đẹp và chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều các dự án khác nhau đã được giới chuyên môn và rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Với một đội ngũ nhân viên năng động, tâm huyết trẻ trung có trình độ chuyên môn cao, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Vậy nên chắc chắn Sự Kiện Phú Thọ sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ, sản phẩm sân khấu tốt nhất.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi tổ chức sân khấu sự kiện, hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần tư vấn, thiết kế thi công sân khấu vui lòng liên hệ trực tiếp hotline (08) 8862 1599 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599