Tổ chức sự kiện “lễ khai trương” và những điều bạn cần biết

Tổ chức sự kiện “lễ khai trương” mang rất nhiều ý nghĩa to lớn với các cửa hàng, shop, công ty,… Bởi nó không chỉ đánh dấu sự ra đời mà còn giới thiệu thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng. Trong nội dung bài viết này hãy cùng Sự Kiện Phú Thọ tìm hiểu về ý nghĩa, các bước tổ chức chi tiết nhất của chương trình này nhé!

1. Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện “lễ khai trương”

Lễ khai trương là một trong những sự kiện đầu tiên đặc biệt của các doanh nghiệp với những ý nghĩa:

  • Đánh dấu mốc sự ra đời của cơ sở kinh doanh.
  • Giới thiệu sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.
  • Mang giá trị tinh thần, phong thủy mong một khởi đầu suôn sẻ thành công.

Chính vì những lý do đó mà tổ chức lễ khai trương ấn tượng và thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt đó sẽ là đòn bẩy cho con đường phát triển và hoạt động của thương hiệu sau này.

Bên cạnh đó việc tổ chức lễ khai trương còn đem đến nhiều lợi ích khác như:

  • Đánh dấu bước khởi đầu.
  • Giúp công việc được thuận lợi và suôn sẻ theo ý nghĩa tâm linh.
  • Dịp để quảng bá thương hiệu đến với nhãn hàng.
  • Đây cũng là dịp để doanh nghiệp thắt chặt mối quan hệ với các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra những hoạt động này còn giúp cho nhân viên thêm gắn kết với nhau. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm để công việc thuận lợi và hiệu quả hơn.

2. Các bước tổ chức sự kiện “lễ khai trương”

Sau đây là quy trình cụ thể tổ chức lễ khai trương thông thường mà bạn nên biết:

2.1. Xác định mục đích và lý do tổ chức

Tổ chức lễ khai trương là sự kiện lớn là bước khởi đầu đánh dấu sự phát triển cũng như mở ra bước khởi đầu cho những người kinh doanh. Vì vậy đây là sự kiện lớn với bất kỳ đơn vị nào.

Cũng bởi không chỉ đơn thuần là một buổi ra mắt mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Do đó buổi lễ cần phải tạo được sự độc đáo, ấn tượng và thu hút nhiều khách mời tham dự. Nhờ vậy mà khách hàng có thể biết tới sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại bạn cần phải nắm rõ được văn hóa, loại hình kinh doanh của mình để có những kịch bản phù hợp. Lưu ý bạn cần tổ chức phải bám sát vào chủ đề của chương trình mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

2.2. Chủ đề và ý tưởng

Việc lên ý tưởng và chủ đề của lễ khai trương sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Vậy nên việc đầu tiên bạn cần tiếp cận và lấy ý kiến của họ, từ đó đưa ra những giải pháp và ý tưởng cũng như chủ đề thích hợp.

2.3. Thời gian tổ chức khi nào?

Được biết đến mang đậm nét văn hóa á Đông nên việc tổ chức các sự kiện người Việt thường có quan niệm xem tử vi. Điều này mang ý nghĩa cầu mong cho công việc làm ăn được thuận lợi, buôn bán phát đạt và may mắn.

Theo như kinh nghiệm tổ chức sự kiện lễ khai trương thì thông thường những ngày cuối tuần hay những dịp lễ tết là khi người tiêu dùng có nhiều thời gian để mua sắm nhất.

Ngoài ra, sau khi xác định được thời gian diễn ra khai trương bạn cần xác định chi tiết và cụ thể tiến trình diễn ra buổi lễ như thế nào? Trong thời gian bao lâu,…

2.4. Địa điểm tổ chức

Thông thường một sự kiện lễ khai trường cửa hàng sẽ bao gồm có 2 phần đó là phần lễ và phần gala dinner. Trong đó phần đầu sẽ được tổ chức tại địa điểm kinh doanh và phần còn lại sẽ tổ chức tại khách sạn hoặc nhà hàng chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, trước đó bạn cũng cần khảo sát trước địa điểm tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn có thể nắm được sức chứa, không gian có phù hợp với nhu cầu của mình không.

lanh dao len phat bieu

2.5. Đối tượng khách hàng

Bạn không chỉ cần đặt mục tiêu tiếp cận khách hàng mà còn cần lưu ý đến các đối tác nhất là những đối tác tiềm năng. Hơn nữa trước khi tổ chức bạn cũng cần có một kế hoạch truyền thông cụ thể trước đó ít nhất từ 2 đến 3 tuần.

Ngoài ra bạn cũng cần lấy danh sách khách mời của doanh nghiệp từ sớm. Để từ đó biết được không gian rộng bao nhiêu, bao nhiêu thức ăn, bao nhiêu ghế ngồi,… Cũng qua đó bạn có thể thiết kế gửi thiệp mời và thông báo về bữa tiệc trước 1 tuần để mọi người có thời gian sắp xếp để có mặt đông đủ.

Nếu như bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu khi có ý định tổ chức sự kiện lễ khai trương hãy liên hệ với Sự Kiện Phú Thọ. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giá cả hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn có được buổi lễ thành công.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn qua số 0888 621 599 nhé!

Thông tin liên hệ

Hotline: 0888 621 599

Website: https://sukienphutho.vn/.

Zalo: https://zalo.me/0888621599

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599