Tổ chức team building cho công ty: Ý tưởng, kịch bản, trò chơi

Hiện nay thuật ngữ về tổ chức team building đã không còn quá xa lạ với các công ty, doanh nghiệp và là hoạt động phổ biến trong dịp hè. Đây không chỉ là dịp kết nối các thành viên mà còn giúp nâng cao tinh thần đoàn kết của doanh nghiệp. Thông qua chương trình này cũng giúp mọi người phát triển nhiều hơn về kỹ năng trong cuộc sống.

Ngoài ra, hoạt động này còn mang lại những giá trị to lớn là trọng tâm phát triển văn hóa công ty. Để có cái nhìn toàn diện và tổng quát nhất hãy cùng Sự Kiện Phú Thọ tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Team building là hoạt động gì?

Team building thực chất là hoạt động hội nhóm với các hình thức hoạt động tập thể với nhau. Hoạt động này có thể thực hiện ở tất cả mọi nơi như bãi cỏ, sân chơi, bãi biển,… Nói chung tùy thuộc theo kế hoạch và mục đích mong muốn mà bạn có thể thực hiện chương trình phù hợp.

Bên cạnh đó, Team building cũng giống như những trò chơi thông thường nhưng không đơn giản chỉ là chơi cho vui. Bởi vì mỗi một chương trình sẽ có mục đích và ý nghĩa riêng. Không những vậy trong chương trình mọi đối tượng đều có thể tham gia mà không giới hạn thành viên.

2. Ý nghĩa của việc tổ chức team building

Hoạt động Team building là một hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa như:

 • Giúp các thành viên có thời gian để thư giãn, rèn luyện sức khỏe, thể lực sau ngày dài làm việc.
 • Phát huy khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng làm việc.
 • Khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin, làm việc nhóm và sự hỗ trợ lẫn nhau.
 • Phá vỡ khoảng cách giữa các thành viên là nơi để liên kết các kỹ năng làm việc.
 • Tạo động lực cho các thành viên để tăng nhận thức tăng hiệu quả công việc lên cao.
 • Cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên để họ tăng niềm tin vào công ty.

3. Lợi ích việc tổ chức team building

Có rất nhiều lý do khiến hoạt động tổ chức team building ngày càng trở nên phổ biến và diễn ra thường xuyên. Trong đó chương trình mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân như:

3.1. Đối với cá nhân

Đầu tiên với thành viên chương trình giúp rèn luyện kỹ năng mà không phải khóa học nào cũng tổng thể có được điều đó. Điển hình nhất là những lợi ích thiết thực tới cá nhân như:

 • Khả năng nhìn nhận cũng như nắm bắt vấn đề nhanh chóng.
 • Kỹ năng ứng xử và giao tiếp cộng đồng.
 • Rèn luyện thêm kỹ năng để quản lý thời gian.
 • Giảm stress, thư giãn lấy lại tinh thần và xua tan áp lực công việc.
 • Rèn luyện thể lực để từ đó nâng cao sức khỏe.

3.2. Đối với tập thể

Bên cạnh những lợi ích đến cho từng cá nhân hoạt động này cũng mang lại rất nhiều ý nghĩa như:

 • Quảng bá thêm hình ảnh và thương hiệu mà công ty đang xây dựng.
 • Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp trong lòng nhân viên.
 • Truyền thông nội bộ để mang đến những giá trị tích cực cho công ty.
 • Giải quyết những nhu cầu của tập thể cũng như những mâu thuẫn nội bộ.
 • Truyền thông nội bộ và tạo nên những giá trị tích cực sau team building.

4. Các bước tổ chức team building

Trước khi muốn tổ chức bất kỳ một sự kiện nào bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể và team building cũng vậy. Để không bỏ lỡ bất kỳ công đoạn nào bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

4.1. Xác định mục đích chương trình

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích tổ chức của chương trình và những điều sẽ được nhận lại sau đó. Bởi nó sẽ quyết định giúp cho bạn có được chương trình phù hợp với mong muốn.

4.2. Xác định số người tham dự

Việc bạn xác định rõ số người tham gia sẽ giúp lên ngân sách dự trù và lựa chọn nơi tổ chức hợp lý. Hơn nữa nắm được thành viên tham gia sẽ giúp bạn thiết kế chương trình team building phù hợp hiệu quả nhất.

4.3. Dự trù kinh phí

Chi phí tổ chức sẽ quyết định đến địa điểm bạn tổ chức và những chương trình cụ thể sau đó. Vậy nên bạn lên có một bản dự trù ngân sách cụ thể từng mục từ phương tiện, ăn uống, nghỉ ngơi, chụp ảnh, truyền thông, backdrop,…

4.4. Lên ý tưởng

Tiếp theo bạn cần nên ý tưởng để tạo ra sự khác biệt mang đến dấu ấn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng nên tận dụng màu sắc của công ty để mang lại dấu ấn khác biệt.

4.5. Xác định thời gian và địa điểm

Việc xác định thời gian cần theo khối lượng công việc của công ty. Địa điểm bạn có thể lựa chọn trong nhà, ngoài trời, các khu du lịch,…

4.6. Xây dựng kịch bản

Kịch bản cần được xây dựng khái quát toàn bộ nội dung của chương trình. Đồng thời nêu bật nhiệm vụ của tập thể và cá nhân tham gia hoạt động. 

4.7. Triển khai thực hiện

Khi đã có thông tin sơ bộ cuối cùng việc triển khai thực hiện cho từng người phụ trách. Điều đó sẽ đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu khi muốn tổ chức team building hãy để Sự Kiện Phú Thọ giúp bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có buổi hoạt động team building thành công và mang nhiều ý nghĩa cho công ty của bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline 0888 621 599 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599