Cách phân loại các loại hình trong tổ chức sự kiện hiện nay

Tổ chức sự kiện là tất cả các hoạt động liên quan đến các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, giải trí, thể thao, hội nghị hội thảo,… Bên cạnh đó tổ chức sự kiện còn là những hoạt động không có giới hạn về phạm vi tổ chức và ngành nghề lĩnh vực. Chính vì thế chúng ta cần phân loại các loại hình sự kiện phổ biến như Sự Kiện Phú Thọ sẽ đề cập ở bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện mang rất nhiều ý nghĩa và có tầm quan trọng đặc biệt với các doanh nghiệp, bởi:

 • Giúp phát triển thương hiệu và quảng bá cho sản phẩm: Tổ chức sự kiện giúp hỗ trợ chiến dịch truyền thông, phát triển hình ảnh và thương hiệu công ty. Bởi thông qua sự kiện nội dung sẽ được truyền tải một nhanh chóng trong một phạm vi rộng. 
 • Tạo ấn tượng với khách hàng: Một sự kiện thành công sẽ tạo được ấn tượng mạnh với khách mời. Từ đó họ sẽ có dấu ấn về thương hiệu và tăng độ nhận diện với doanh nghiệp của bạn hơn.
 • Cơ hội để tìm kiếm khách hàng mới: Tổ chức sự kiện chính là hình thức truyền thông hiệu quả. Nó có thể giúp thu hút và tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để có những khách hàng tiềm năng.

2. Các loại hình sự kiện cơ bản nhất

Với mục đích nhằm phát huy tối đa hiệu ứng truyền thông, tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt là trong hoạt động tiếp thị cũng như quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Điều này sẽ giúp khách hàng có thể tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó tạo nên sự uy tín và là niềm tin vững chắc cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các loại hình sự kiện này cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp hợp tác với các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng. Tuy nhiên, tùy vào từng nhu cầu của chủ thể, các loại hình sự kiện được tổ chức cũng khác nhau. Trong đó thông thường là thương hiệu, đón tiếp đại biểu, lễ kỷ niệm, khai trương, giới thiệu sản phẩm, lãnh đạo,…

Dựa vào tính chất của sự kiện mà khi tổ chức có thể chia thành các loại hình như sau:

 • Sự kiện doanh nghiệp bao gồm: Lễ khởi công/động thổ, lễ khánh thành, tất niên,…
 • Sự kiện kỷ niệm: Các chương trình sự kiện kỷ niệm như ngày thành lập, tiệc tất niên, tiệc đón chào năm mới, sự kiện sinh nhật, sự kiện họp mặt,…
 • Sự kiện giáo dục gồm: Sự kiện khai giảng, lễ tốt nghiệp, hội nghị, hội thảo,…
 • Sự kiện quảng bá và tiếp thị: Đây là những chương trình như giới thiệu sản phẩm,sự kiện thời trang, sự kiện, marketing,  triển lãm, trưng bày, hội chợ, sự kiện khai trương,…
 • Sự kiện thể thao và giải trí bao gồm các ngày như ngày hội thể thao, lễ trao giải, sự kiện âm nhạc,…

3. Cách phân loại các loại hình sự kiện theo yếu tố

Với các nhu cầu và mục tiêu tổ chức sự kiện khác nhau nên các sự kiện cũng được diễn ra dưới nhiều hình thức đa dạng. Điều này nhằm đáp ứng chính xác mục đích ban đầu mà sự kiện đó muốn hướng đến.

Vì thế mà các loại hình này cũng sẽ phù hợp với quy mô sự kiện. Đồng thời cần đảm bảo truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của sự kiện đó một cách hiệu quả nhất.

3.1. Dựa vào địa điểm tổ chức

Chúng ta có thể căn cứ vào địa điểm tổ chức để xác định và phân loại sự kiện đó. Cụ thể như các chương trình ngoài trời sẽ khác với những chương trình trong nhà.

3.2. Phân loại dựa theo mục tiêu tổ chức

Chúng ta cũng có thể phân loại theo mục đích tổ chức của chương trình ban đầu. Ví dụ như các sự kiện thông thường sẽ nghiêng về phần lễ chính thống hoặc sự kiện có mục tiêu quảng bá sẽ tập trung phần thương hiệu là chính.

3.3. Dựa vào tính chất của sự kiện đó

Với những loại hình khác nhau sẽ sự kiện thì chúng có những tính chất khác nhau. Mỗi loại sẽ mang một màu sắc riêng biệt để phục vụ từng mục đích của sự kiện. Cụ thể, các sự kiện thông thường sẽ bao gồm:

 • Sự kiện ra mắt sản phẩm hoặc giới thiệu dịch vụ mới.
 • Chương trình họp báo, các hoạt động thông cáo báo chí.
 • Các sự kiện đặc biệt nhằm mục đích gây quỹ hoặc các chương trình từ thiện.
 • Sự kiện triển lãm hoặc tổ chức trưng bày sản phẩm.
 • Các lễ hội, liên hoan công ty cuối năm, lễ kỷ niệm,…
 • Các sự kiện văn hoá thường niên.
 • Sự kiện của công ty như khai trương, khánh thành, lễ khởi công.
 • Các buổi hội thảo, hội nghị thảo luận về một chủ đề hot nào đó mới.
 • Các sự kiện thuộc công ty như team building, các hoạt động trải nghiệm ngoài trời,…

4. Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu

Sự Kiện Phú Thọ tự hào là đơn vị đã đồng hành với rất nhiều sự kiện lớn nhỏ  khác nhau. Chúng tôi có đội ngũ đầy tâm huyết từ khâu lên kế hoạch cho sự kiện đến khâu chuẩn bị và tổ chức. Cùng với các ý tưởng mới mẻ và táo bạo hợp thời đại Sự Kiện Phú Thọ sẽ giúp bạn tạo những dấu ấn cho mỗi sự kiện đã tổ chức. Thông tin tư vấn vui lòng liên hệ tới hotline 0888 621 599!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599