Hướng dẫn tổ chức sự kiện Lễ Khánh Thành

Lễ khánh thành có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp nên để có thể tổ chức một buổi lễ hoàn hảo nhất cần chuẩn bị thật kỹ càng. Vậy làm sao để tổ chức một sự kiện suôn sẻ và thành công nhất? hãy cùng sự kiện Phú Thọ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lễ khánh thành và ý nghĩa

Lễ khánh thành có ý nghĩa là thông báo một công trình, chúc mừng một dự án nào đó đã hoàn thành. cái này chính là dịp để đánh dấu một sự khởi đầu mới may mắn, thuận lợi và hanh thông cho tương lai của công trình. Cụ thể đối với các doanh nghiệp tìm buổi lễ khánh thành mang những ý nghĩa quan trọng như:

1.1. Ý nghĩa về tinh thần

Buổi lễ này giúp gia tăng sự hứng khởi và kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn. Điều này còn là động lực lớn đối với chủ doanh nghiệp để cố gắng phấn đấu tốt hơn nữa trong thời gian tới.

1.2. Ý nghĩa về kinh doanh

Về kinh doanh lễ khánh thành rất thích hợp để giúp doanh nghiệp quảng bá về thương hiệu đến với khách hàng. Một buổi lễ thành công sẽ giúp ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng đối tác và khách mời. Từ đó tạo tiền đề thành công và thuận lợi trong công việc kinh doanh sau này của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó đây còn là thời điểm lý tưởng để bạn kết nối những mối quan hệ, thu thập thông tin của khách hàng. Đồng thời nắm được thị hiếu của họ từ đó đưa ra các phương án đúng đắn và hiệu quả cho tương lai.

2. Quy trình cơ bản tổ chức lễ khánh thành

Để chương trình lễ khánh thành diễn ra thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn thì quy trình tổ chức cơ bản bạn cần nắm được như sau:

2.1. Phác thảo sắp xếp lên ý tưởng

Việc lên concept tổ chức buổi lễ theo đúng yêu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Theo đó, bạn cần phải đảm bảo chương trình vừa phải mang thông điệp muốn gửi gắm vừa phải để lại dấu ấn với đối tác và khách mời tham dự.

2.2. Lên danh sách khách mời

Lên danh sách các vị khác tham dự cụ thể cho buổi lễ khánh thành sẽ giúp việc quản lý và phục vụ được chu đáo nhất. Bên cạnh đó, để nâng cao tầm ảnh hưởng bạn nên mời những khách mời có tầm ảnh hưởng về lĩnh vực của mình. Bởi điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách tự nhiên nhất.

2.3. Lên danh sách hạng mục cần thiết

Việc bạn nên danh sách những hạng mục cần thiết trong buổi lễ sẽ giúp công việc được chia đều cho các bộ phận. Từ đó giúp các khâu trong việc tổ chức diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

Một số hạng mục cần thiết khi tổ chức sự kiện bao gồm:

 • Xin giấy xác nhận cho phép tổ chức sự kiện của cơ quan địa phương có thẩm quyền
 • Thiết kế sân khấu
 • Cổng chào
 • Trang thiết bị âm thanh
 • Ánh sáng
 • MC
 • Đội văn nghệ,…

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị:

 • Chạy truyền thông cho buổi lễ, chuẩn bị tất cả các tài liệu và thông tin liên quan đến buổi lễ.
 • MC giới thiệu đại biểu phát biểu, nêu mục đích của chương trình, cắt băng rôn khánh thành và tham quan công trình.
 • Dùng tiệc, văn nghệ và tổ chức các hoạt động trò chơi giao lưu.
 • Dự trù trước khoản kinh phí.
 • Lên trước kịch bản cho chương trình. Trong đó, mẫu kịch bản khánh thành hoàn chỉnh cơ bản gồm các phần sau:
 • Đón khách.
 • Biểu diễn văn nghệ chào mừng.
 • Chụp hình lưu niệm và kết thúc sự kiện.

3. Một số điều bạn cần lưu ý khi tổ chức lễ khánh thành

Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện:

3.1. Chọn đơn vị có kinh nghiệm

Để một buổi lễ khánh thành đúng chuẩn và thành công cần rất nhiều yếu tố. Vì vậy việc lựa chọn một đơn vị tổ chức cần những nơi có kinh nghiệm để giảm thiểu tối đa nhất những tình huống xấu có thể xảy ra. hơn nữa điều này còn giúp dễ của bạn sẽ diễn ra một cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó đơn vị uy tín sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng và phương án phù hợp nhất cho buổi lễ.

3.2. Lên kế hoạch bài bản và chi tiết

Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức khánh thành có chuyên môn cao giúp cho buổi lễ của bạn đã thành công tốt nhất. Ngoài ra với cách thức tổ chức chuyên nghiệp và khả năng xử lý tình huống phát sinh tốt và cách phân bổ nguồn lực hợp lý sẽ giúp buổi lễ diễn ra tốt đẹp nhất. Từ đó tạo được ấn tượng tốt đối với khách mời tham dự.

3.3. Chi phí rõ ràng và hợp lý

Tuỳ theo ngân sách và mong muốn của bạn mà nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. Hãy tham khảo những đơn vị cung cấp có các gói chi phí rõ ràng và cụ thể.

3.4. Hệ thống các thiết bị chuyên nghiệp

Hệ thống ánh sáng và âm thanh phục vụ cho buổi lễ là một trong những yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến việc thành công của sự kiện. Vì vậy hãy đảm bảo đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn lựa chọn có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đạt chuẩn và hoạt động tốt.

3.5. Hình ảnh sự kiện chỉnh chu, đẹp mắt

Hình ảnh và sự kiện chất lượng và chỉnh chu sẽ giúp cho buổi lễ tạo được những dấu ấn đáng nhớ và mang lại giá trị truyền thông cho đơn vị cung cấp dịch vụ. Vì thế bạn nên chuẩn bị kỹ càng để sự kiện diễn ra thành công và mang lại ý nghĩa như mình mong muốn.

4. Tham khảo giá tổ chức sự kiện khánh thành hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc tổ chức sự kiện Lễ Khánh Thành. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ hay tư vấn xin hãy liên hệ Sự kiện Phú Thọ qua hotline 0888 621 599 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599