Sân khấu sự kiện bao gồm những gì?

Phần sân khấu chính là trung tâm bảo là nơi diễn ra các hoạt động chính của trương trình sự kiện. Theo đó một sân khấu phù hợp và thẩm mỹ với chương trình sẽ gây được sự ấn tượng đối với người xem. Sau đây hãy cùng với sự kiện Phú Thọ tìm hiểu sân khấu sự kiện là gì và một vài lưu ý khi xây dựng sân khấu sự kiện nhé!

1. Sân khấu sự kiện là gì

Sân khấu sự kiện thường sẽ được đặt ở trung tâm của sự kiện. Đây cũng chính là nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong sự kiện đó. Đồng thời đây cũng là khu vực diễn ra tất cả các hoạt động chính của chương trình.

Kích thước của sân khấu to nhỏ dài ngắn phụ thuộc rất nhiều vào quy mô cũng như không gian của sự kiện. Vì vậy tùy thuộc vào từng mục đích mà đơn vị tổ chức sẽ lựa chọn thiết kế sân khấu sao cho phù hợp nhất.

2. Những yêu cầu của sân khấu đạt chuẩn

Một sân khấu sự kiện đạt tiêu chuẩn khi đắp ứng được những yêu cầu sau:

2.1. Về chiều cao

Sân khấu thường sẽ cao hơn so với mức bình thường tại hội trường. Đồng thời đảm bảo có thể giúp cho tầm nhìn bao quát để mọi người xung quanh sân khấu đều có thể quan sát được.

2.2. Bối cảnh sân khấu

Bối cảnh là phần rất quan trọng của sân khấu nó làm nổi bật nền chủ đề của sự kiện. Do đó bối cảnh của sân khấu cần phải đúng nội dung hoặc chủ đề của sự kiện. Thông thường các sự kiện hiện nay thường sử dụng màn hình led để cho buổi cảnh sân khấu.

Cách thức này đem đến hiệu quả cao bởi màn hình nét có thể thay đổi có hiệu ứng chuyển cảnh liên tục để phù hợp với từng nội dung của chương trình. Đồng thời nó cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp và thuốc người xem khi đến tham gia sự kiện.

Tuy nhiên khi sử dụng màn hình led thì thường tốn khá nhiều chi phí thuê hoặc mua mới. Vậy nên bạn có thể cân nhắc sử dụng các hình thức truyền thống như thiết kế và thi công phông nền sân khấu. Cách này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí khi thiết kế sân khấu của sự kiện, tuy nhiên nó sẽ không mang lại những hiệu ứng xuất sắc nhất cho sân khấu.

2.3. Trang trí sân khấu

Để phù hợp với chủ đề của sự kiện cũng như làm cho người xem có thể dễ dàng hình dung thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải đến, thì phần trang trí sân khấu rất quan trọng. Do đó khi thiết kế sân khấu của các chương trình sự kiện thì bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề này.

2.4. Âm thanh và ánh sáng sân khấu

Âm thanh được cho là cái hồn của sự kiện còn ánh sáng chính là phương thức để truyền tải hiệu ứng bằng hình ảnh trên sân khấu. Vậy nên việc phối hợp hai hệ thống này sao cho phù hợp với từng nội dung của chương trình trên sân khấu là điều rất quan trọng.

Như vậy có thể nói rằng sân khấu sự kiện là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự thành công của sự kiện. Do đó hãy tính toán và như ý thật kỹ khi thi công khu vực này nhé.

3. Những điều cần lưu ý khi thuê sân khấu sự kiện

Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi thuê sân khấu sự kiện:

3.1. Lựa chọn kích thước phù hợp

Để lựa chọn một sân khấu có kích thước phù hợp với sự kiện của mình thì bạn cần phải lưu ý tới những điều sau:

  • Đầu tiên là về không gian tổ chức sự kiện chính là độ rộng của khu vực tổ chức. Thông thường độ lớn của sân khấu sẽ chiếm khoảng từ 10 đến 20 phần trăm diện tích của toàn bộ không gian sự kiện.
  • Tiếp theo là số lượng người đứng trên sân khấu như các nhóm nhạc, nhóm múa. Điều này bạn cần phải tính toán xem các tiết mục biểu diễn nào có số lượng người đông nhất. Để từ đó thiết kế sân khấu sự kiện có không gian phù hợp nhất.

3.2. Chiều cao của sân khấu

Chiều cao của sân khấu sự kiện thường sẽ tỷ lệ thuận với diện tích của sân khấu. Do đó khi bạn thuê một sân khấu nhỏ thì cần phải thiết kế một chiều cao nhỏ để đảm bảo cân đối. 

Hơn nữa chiều cao của sân khấu cũng phụ thuộc vào khoảng cách nhìn của khán giả đầu tiên và khán giả cuối cùng. Chính vì vậy mà bạn cần phải kết hợp những yếu tố trên để lựa chọn được một chiều cao vượt nhất.

3.3. Lựa chọn màu thảm sân khấu

Hầu hết các sự kiện sân khấu chiếm đến tám mươi phần trăm sử dụng thảm màu đỏ. Bởi đây là một tượng trưng cho sự sang trọng, may mắn và rực rỡ.

Tuy nhiên ngược lại một số sự kiện lại cần có sự năng động và trẻ trung thì màu đỏ lại không phù hợp với những sự kiện mang tính chất giải trí. Thay vào đó một số màu sắc thường được sử dụng cho các sự kiện giải trí như màu vàng, màu nâu, màu đen, màu xám,… vì vậy mà tùy thuộc vào từng tính chất của sự kiện khác nhau thì bạn cần phải lựa chọn một màu sắc cho phù hợp nhất.

4. Lời kết

Qua những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hình dung được sân khấu sự kiện là gì và những vấn đề cần lưu ý khi thuê sân khấu để tổ chức sự kiện. Sự kiện Phú Thọ rất mong có cơ hội để được phục vụ quý khách.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và cho thuê sân khấu uy tín và chất lượng trên thị trường. Với khả năng thi công lắp ráp nhanh chóng và an toàn chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 088 8621 599 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599