Kinh nghiệm tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Sự kiện ngày thành lập công ty là ngày quan trọng đánh dấu bước khởi đầu khi doanh nghiệp được thành lập. Đây cũng là dịp để ôn lại, tri ân và đánh giá những kết quả đã làm được. Bên cạnh đó đây cũng là dịp để mọi người cùng chúng mừng, giao lưu và chia sẻ kỷ niệm gắn bó.

Ngoài ra, lễ kỷ niệm cũng thể hiện sự biết ơn của doanh nghiệp đến nhân viên cống hiến xây dựng công ty. Đồng thời là dịp thể hiện những lời cảm ơn đến khách hàng, đối tác đã cùng doanh nghiệp cả những lúc khó khăn.

1. Sự khác biệt giữa lễ kỷ niệm thành lập công ty và tổ chức sinh nhật công ty

Ngày lễ kỷ niệm thành lập công ty cần có nội dung thể hiện bản sắc của một công ty sau thời gian dài hoạt động và những thành tựu đạt được. Đây cũng được coi là ngày sinh nhật của doanh nghiệp. Bởi vậy nhiều người thường nhầm lẫn việc tổ chức sự kiện là một. Tuy nhiên bản chất của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

  • Tổ chức sinh nhật công ty: Được tổ chức thường niên mỗi năm vào ngày công ty thành lập. Tiệc sẽ được tổ chức đơn giản có thể ngay tại văn phòng công ty. Đối tượng là các khách mời tham dự tùy thuộc theo quy mô của chương trình. Đặc biệt sẽ chỉ có nhân viên công ty mà không có khách hàng, đối tác.
  • Lễ kỷ niệm thành lập công ty: Sẽ được tổ chức hoành tráng hơn theo cột mốc cụ thể như 1 năm, 5 năm hoặc 10, 20 năm,… Đối tượng khách mời tham dự cũng sẽ rộng hơn với nhiều đối tác, khách hàng. Ngoài ra cũng sẽ có sự góp mặt của các đơn vị báo chí, truyền thông cùng đội ngũ nhân viên công ty.

2. Kinh nghiệm tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Để có một chương trình thành công và hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau đây:

2.1. Xây dựng chủ đề cho buổi lễ

Để sự kiện thêm đặc biệt, độc đáo và gây được sự chú ý thì bạn cần xây dựng chủ đề cụ thể cho buổi tiệc. Bạn có thể chọn theo cột mốc kỷ niệm, sản phẩm, dịch vụ hay đặc thù của doanh nghiệp mình.

Chẳng hạn như chặng đường 10 năm phát triển công ty, câu nói nào đó ý nghĩa, tiêu chí doanh nghiệp,… Làm sao để nhắc đến nó như nhắc đến thương hiệu công ty ai cũng hiểu.

Sau khi đã xác định được cho mình chủ đề rõ ràng những vấn đề liên quan tới sự kiện như:

  • Hoa trang trí.
  • Banner.
  • Backdrop.
  • Kịch bản.
  • Hoạt động của chương trình,…

Tất cả sẽ rõ ràng hơn và có định hướng để xây dựng. Từ đó giúp nổi bật những gì công ty muốn truyền tải tới khách mời.

2.2. Xác định đối tượng khách mời tham gia

Một trong những kinh nghiệm tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty chính là xác định đối tượng khách mời. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể lên kế hoạch đón tiếp được chu đáo, cẩn thận hơn. Nhờ vậy mà tạo được những ấn tượng tốt cho khách mời tham dự.

Thông thường những khách mời tham dự của doanh nghiệp, công ty trong lễ kỷ niệm thành lập sẽ là nhân viên, đối tác, khách hàng lâu năm và mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thiệp mời cho lễ kỷ niệm thành lập công ty. Lưu ý nên ghi rõ nội dung và chủ đề để khách mời có thể chuẩn bị tốt nhất.

2.3. Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức

  • Thời gian tổ chức lễ kỷ niệm: Cần lựa chọn thời gian sao cho hợp lý. Nhằm để đảm bảo tất cả khách mời đều có thể tới tham dự được.
  • Địa điểm tổ chức lễ thành lập: Tùy theo số lượng khách mời, quy mô chương trình để lựa chọn địa điểm phù hợp. Có như vậy mới thuận tiện cho việc setup sân khấu và tổ chức chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ về địa điểm. Để đảm bảo rằng đúng như những tiêu chí bạn đặt ra. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty sự kiện để xử lý các vấn đề khó khăn của mình.

2.4. Dự trù kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm

Dựa vào quy mô các chương trình và cột mốc sự của sự kiện để dự trù nguồn kinh phí phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tính toán các hạng mục chi tiết. Để qua đó phân bổ chi phí sao cho cân đối nhất tránh tối đa các khoản chi phí phát sinh.

2.5. Lên thiết kế và in ấn

Sau khi có chủ đề chương trình việc lên ý tưởng thiết kế sẽ được phát triển chỉnh chu. Về thiết kế cần có tính thẩm mỹ và đảm bảo được những nét riêng của doanh nghiệp. Điều đó sẽ tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp, bắt mắt và thu hút khách mời và truyền thông mạnh mẽ.

2.6. Xây dựng kịch bản cho lễ kỷ niệm

Để giúp sự kiện thành công cần phải lựa chọn và chuẩn bị kịch bản phù hợp. Ngoài ra bạn cũng lưu ý đến các phương án dự phòng để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình tổ chức.

2.7. Lựa chọn nhân sự cho sự kiện

Tất cả các vị trí như lễ tân, trang trí, đạo diễn, mc, cameraman,… cần có đầy đủ. Vấn đề này bạn nên lựa chọn các công ty sự kiện có kinh nghiệm để đảm bảo sự chuyên nghiệp và chất lượng.

Ngoài ra, vấn đề âm thanh, ánh sáng cũng cần chuẩn bị đầy đủ. Bạn có thể thuê ở các công ty sự kiện bao gồm cả việc lắp đặt.

2.8. Chuẩn bị quà tặng

Phần quà cần phải chuẩn bị sao cho phù hợp với chương trình. Trong đó phải có ý nghĩa mang những dấu ấn của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó nên tổng duyệt và kiểm tra lại trước khi chương trình diễn ra. Điều này sẽ tránh được những sự cố không đáng có khi sự kiện được tổ chức.

Để sự kiện diễn ra thành công, ấn tượng cho khách mời. Công ty, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị tổ chức sự kiện chất lượng và chuyên nghiệp. Hãy để Sự Kiện Phú Thọ đồng hành cùng bạn tạo nên những buổi lễ thành công nhé! Liên hệ tư vấn và hỗ trợ qua hotline 0888 621 599!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.621.599